27/07/2020 (CVS)
Bản tin TTCK 24/7/2020: LO NGẠI VỀ DỊCH BỆNH BÙNG PHÁT, VNINDEX GIẢM MẠNH 5%

 

 

Theo CafeF, NDH

 

Chỉ số

Điểm

Điểm

tăng/giảm

Biến động

VN-Index

785.17

-43.00

-5.31%

HNX-Index

102.85

-6.48

-5.93%

UPCOM-Index

53.65

-2.13

-3.82%

 

TÓM TẮT DIỄN BIẾN

Những thông tin về các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng cuối tuần qua đã tác động tới tâm lý các nhà đầu tư. Vn-Index mở cửa mất ngay mốc 800 điểm khi giảm hơn 30 điểm ngay từ đầu phiên,

Ngoài ra, các cổ phiếu trong nhóm VN30 như MWG giảm 6,8% xuống 73.800 đồng/cp, PLX giảm 5,8%, VCB giảm 5,6%, VNM, MBB, VRE, SAB, VPB… đều mất trên 5%. VN-Index dừng ở mức 789,38 điểm, giảm 39,78 điểm (-4,8%). Toàn sàn có 25 mã tăng, 365 mã giảm và 24 mã đứng giá.

Thị trường giảm điểm bị thôi thúc bởi hai nguyên nhân chính:

Thứ nhất, nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt như khu công nghiệp với SZC, SZL, D2D … nhóm phân bón như DPM, BFC, DCM .. ra báo cáo tăng trưởng tốt nhưng đồng loạt bị nhà đầu tư chốt lời ngắn hạn. Điều này được giới đầu tư giải thích rằng do giá cổ phiếu đã và đang phản ảnh trước khi ra báo cáo, việc ra báo cáo tốt và giá cổ phiếu vùng giá cao là cơ hội cho nhà đầu tư chốt lời ngắn hạn.

Thứ hai, sau giai đoạn giao dịch giằng co kéo dài, dòng tiền suy giảm làm tâm lý nhà đầu tư khá thận trọng. Thị trường thiếu thông tin hỗ trợ, bất ngờ đón nhận những thông tin lo ngại dịch bệnh có thể quay trở lại Việt Nam. Điều này đã làm cho tâm lý nhà đầu tư đang yếu tiếp tục gặp thách thức về lo ngại triển vọng kinh tế tương lai là khó dự đoán. Chính vì vậy, kích hoạt dòng tiền bán ra của giới đầu tư trên diện rộng.

Như vậy có thể thấy, diễn biến ca nhiễm mới ngoài cộng đồng ở Đà Nẵng đang trở nên phức tạp, việc giãn cách xã hội sẽ khiến cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp ở Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam sẽ ảnh hưởng do đây là thành phố có đóng góp nền kinh tế lớn thứ 3 tại Việt Nam. Đây chính là các rủi ro và gây áp lực ngược đối với nền kinh tế, cũng như doanh nghiệp từ đó nhà đầu tư phải xác định lại triển vọng doanh nghiệp những tháng cuối năm có thể thay đổi.

 

DỰ ĐOÁN: Phiên tiếp theo, VN-Index giảm nhẹ.

 

 

 

 

 

Giới thiệu CVS

Công ty Cổ phần Chứng khoán CVCVS) được thành lập ngày 25/3/2009 theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 105/UBCK-GP do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp (UBCKNN).

Ngày 11/7/2018, CVS được UBCKNN cấp Giấp phép điều chỉnh Giấp phép thành lập và hoạt động số 48/GPĐC-UBCK bổ sung thêm nghiệp vụ kinh doanh.

Với mục tiêu lâu dài là kết nối đầu tư Việt Nam – Trung Quốc cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ đến từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, CVS tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam khi giới thiệu và cung cấp các cơ hội đầu tư vào Việt Nam tới Trung Quốc.

Website của CVS ngoài tiếng Việt còn có các phiên bản tiếng Trung, tiếng Anh. Khách hàng còn có thể dùng các công cụ mạng xã hội thông dụng khác để kết nối tới CVS như WeChat, Facebook, Zalo hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

 

Tuyên bố miễn trách

Một số thông tin được trích dẫn từ Trang tin điện tử CafeF.vn và NDH.vn.

Thông tin nêu trong báo cáo nghiên cứu này đã được xem xét cẩn trọng, tuy nhiên CVS không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với tính chính xác của thông tin được đề cập đến trong báo cáo. Các quan điểm, nhận định và đánh giá trong báo cáo này là quan điểm cá nhân của các chuyên viên phân tích và không đại diện cho quan điểm của CVS. Báo cáo này chỉ nhằm mục tiêu cung cấp thông tin mà không hàm ý khuyên người đọc mua, bán hay nắm giữ chứng khoán. Người đọc chỉ nên sử dụng báo cáo nghiên cứu này như một nguồn thông tin tham khảo.

Trung tâm phân tích - Chứng khoán CVS

Địa chỉ: Tầng 11, Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: +84.24 33770099      Fax: +84.24 32000247

Website: https://cvs.vn

Nhà đầu tư vui lòng tải Bản tin chi tiết dưới đây.