13/04/2021 (CVS)
Tin nhanh kinh tế tổng hợp sáng 13/04/2021

 

Theo NDH, VTV

 

1.    Nhà đầu tư chờ mùa báo cáo lợi nhuận quý I, Phố Wall giảm điểm

Dow Jones giảm 55,2 điểm, tương đương 0,16%, xuống 33.745,4 điểm. S&P 500 giảm 0,81 điểm, tương đương 0,02%, xuống 4.127,99 điểm. Nasdaq giảm 50,19 điểm, tương đương 0,36%, xuống 13.850 điểm.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Mỹ trong tháng 3 dự kiến được công bố ngày 13/4, có thể đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng. Nhiều công ty lớn trên Phố Wall sẽ bắt đầu báo cáo kết quả kinh doanh quý I từ ngày 14/4, tạo ra xúc tác để nhà đầu tư mua hoặc bán cổ phiếu tương ứng.

“Nhà đầu tư đang theo dõi sát sao mùa báo cáo lợi nhuận bởi đây là lúc họ biết thêm hướng phát triển từ các công ty, giá trị lại trở thành vấn đề quyết định”, Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, nói.

Chủ tịch Fed Jerome Powell ngày 11/4 nói kinh tế Mỹ đang ở “điểm uốn” với kỳ vọng tăng trưởng nhanh hơn trong những tháng tới nhưng ông cảnh báo mở cửa vội vã có thể dẫn đến số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh.

 

2.    Lạc quan về tiến độ tiêm chủng tại Mỹ, giá dầu tang

Giá dầu Brent tương lai tăng 33 cent lên 63,28 USD/thùng.

Giá dầu WTI tương lai tăng 38 cent lên 59,7 USD/thùng.

Giá dầu thô 3 tuần qua chỉ biến động trong một khoảng giá do sự lạc quan về kinh tế Mỹ bị đối trọng bởi tốc độ tiêm chủng vaccine Covid-19 chậm ở châu Âu và nguồn cung từ Iran có thể tăng trong vài tháng tới.

Mỹ đã tiêm chủng cho 22% dân số trong khi tỷ lệ này ở Anh là 11%. Các quốc gia khác chưa bắt kịp với tỷ lệ tiêm chủng ở Pháp và Đức chỉ khoảng 6%.

“Giá dầu tăng là nhờ tiến triển trong chương trình tiêm chủng ở Mỹ”, Louise Dickson, nhà phân tích thị trương năng lượng tại Rystad Energy, nhận định.

Thị trường cần thận trọng hơn bởi số ca nhiễm Covid-19 tăng tại châu Âu, Ấn Độ và một số thị trường mới nổi còn chương trình tiêm chủng vaccine chậm hơn kỳ vọng”, Stephen Brennock, nhà môi giới dầu tại PVM, cảnh báo.

 

3.    Ant Group sẽ được cải tổ trở thành công ty đầu tư tài chính

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc PBOC cho biết, theo cam kết, Ant sẽ tách biệt các mảng cho vay tiêu dùng cá nhân qua Alipay trở thành một công ty con trực thuộc. Ant cũng sẽ phải hạ thấp tỷ lệ đòn bẩy tài chính, tăng dự phòng rủi ro thanh khoản và thu hẹp quy mô quỹ đầu tư tiền tệ Yuebao.

Giới chức Trung Quốc coi đây là một ví dụ cho việc siết chặt quản lý các nền tảng công nghệ, đặc biệt ngay sau khi nước này vừa phạt Alibaba tới 2,7 tỷ USD do vi phạm luật chống độc quyền.

 

 

Giới thiệu CVS

Công ty Cổ phần Chứng khoán CVCVS) được thành lập ngày 25/3/2009 theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 105/UBCK-GP do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp (UBCKNN).

Ngày 11/7/2018, CVS được UBCKNN cấp Giấp phép điều chỉnh Giấp phép thành lập và hoạt động số 48/GPĐC-UBCK bổ sung thêm nghiệp vụ kinh doanh. Vốn điều lệ hiện tại của Công ty là 90 tỷ đồng.

Với mục tiêu lâu dài là kết nối đầu tư Việt Nam – Trung Quốc cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ đến từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, CVS tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam khi giới thiệu và cung cấp các cơ hội đầu tư vào Việt Nam tới Trung Quốc.

Website của CVS ngoài tiếng Việt còn có các phiên bản tiếng Trung, tiếng Anh. Khách hàng còn có thể dùng các công cụ mạng xã hội thông dụng khác để kết nối tới CVS như WeChat, Facebook, Zalo hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

Tuyên bố miễn trách

Thông tin nêu trong báo cáo nghiên cứu này đã được xem xét cẩn trọng, tuy nhiên CVS không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với tính chính xác của thông tin được đề cập đến trong báo cáo. Các quan điểm, nhận định và đánh giá trong báo cáo này là quan điểm cá nhân của các chuyên viên phân tích và không đại diện cho quan điểm của CVS. Báo cáo này chỉ nhằm mục tiêu cung cấp thông tin mà không hàm ý khuyên người đọc mua, bán hay nắm giữ chứng khoán. Người đọc chỉ nên sử dụng báo cáo nghiên cứu này như một nguồn thông tin tham khảo.

Trung tâm phân tích - Công ty Chứng khoán CV

Địa chỉ: Tầng 11, Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: +84.24 33770099      Fax: +84.24 32000247

Website: http://cvs.vn