22/11/2019 (CVS)
Bản tin TTCK ngày 22/11/2019: Xuất hiện lực cầu đỡ một số cổ phiếu lớn, VN-Index vẫn giảm hơn 10 điểm

 

Theo CafeF, NDH

 

Chỉ số

Điểm

Điểm

tăng/giảm

Biến động

VN-Index

977.78

-10.11

-1.02%

HNX-Index

103.09

-1.65

-1.58%

UPCOM-Index

56.40

-0.17

-0.30%

 

TÓM TẮT DIỄN BIẾN

Thị trường đột ngột giảm mạnh cuối phiên hôm qua trước áp lực rất lớn từ nhóm cổ phiếu VN30. Sang đến hôm nay, đa số CP nhóm này đều sớm hồi phục trở lại, gồm có BID, BVH, CTD, FPT, MWG, TCB, VPB... Trong đó đáng kể có VPB tăng 2%, TCB tăng 1.7%, MWG tăng 1.1%.

Nhóm BĐS, xây dựng cũng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng giá. Nhóm KCN giao dịch phân hóa với BCM, SZC, D2D, PHR tăng, SNZ, SZC, GVR… giảm nhẹ. Các cổ phiếu "nóng" TTB, MBG, TSC… tiếp tục bị bán mạnh và giảm sàn.

Sau nửa phiên sáng hưng phấn, áp lực bán gia tăng mạnh từ 10h30 khiến thị trường dần giảm điểm. Các Bluechips VRE, VHM và VCB bị bán mạnh khiến thị trường có lúc mất hơn 7 điểm. Tuy vậy, do lực cầu bắt đáy sớm xuất hiện, cùng việc nhiều Bluechips khác giữ được sắc xanh (BVH, FPT, GAS, VIC), thị trường dần thu hẹp đà giảm.

Dừng phiên sáng, 3 sàn cùng giảm, thanh khoản ở mức trung bình.

Đầu phiên chiều, lực cầu bắt đáy tăng mạnh giúp thị trường lấy lại sắc xanh. Tuy vậy, niềm vui này không kéo dài được lâu khi áp lực bán tại nhóm Bluechips tiếp tục tăng mạnh, kéo thị trường chìm trong sắc đỏ. Bộ đôi VHM - VRE giảm rất sâu, ảnh hưởng lớn đến diễn biến thị trường chung. VHM giảm 3.7%, VRE giảm 3.1%. Bên cạnh đó, các CP trụ cột như VCB, SAB, PLX, BID... cũng giảm sâu.

Về cuối phiên, thị trường xuất hiện lực đỡ tại hai CP VHM và VRE, theo đố VHM còn giảm 1.9%, VRE giảm 0.6%. Dù vậy, các CP trụ cột khác trên thị trường gồm VCB, VCS, TCB, SAB, ACB, BID... đều giảm sâu, tiếp tục duy trì đà giảm mạnh của thị trường chung.

Kết thúc phiên, HSX và HNX giảm mạnh. Thanh khoản thị trường ở mức tương đối cao, tổng KLGD trên 2 sàn chính đạt 256 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị khoảng 6,000 tỷ đồng.

DỰ ĐOÁN: Phiên tiếp theo, thị trường tăng nhẹ.

 

Chịu trách nhiệm nội dung:

Điệp Trịnh

 

Giới thiệu CVS

Công ty Cổ phần Chứng khoán CVCVS) được thành lập ngày 25/3/2009 theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 105/UBCK-GP do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp (UBCKNN).

Ngày 11/7/2018, CVS được UBCKNN cấp Giấp phép điều chỉnh Giấp phép thành lập và hoạt động số 48/GPĐC-UBCK bổ sung thêm nghiệp vụ kinh doanh.

Với mục tiêu lâu dài là kết nối đầu tư Việt Nam – Trung Quốc cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ đến từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, CVS tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam khi giới thiệu và cung cấp các cơ hội đầu tư vào Việt Nam tới Trung Quốc.

Website của CVS ngoài tiếng Việt còn có các phiên bản tiếng Trung, tiếng Anh. Khách hàng còn có thể dùng các công cụ mạng xã hội thông dụng khác để kết nối tới CVS như WeChat, Facebook, Zalo hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

 

Tuyên bố miễn trách

Một số thông tin được trích dẫn từ Trang tin điện tử CafeF.vn và NDH.vn.

Thông tin nêu trong báo cáo nghiên cứu này đã được xem xét cẩn trọng, tuy nhiên CVS không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với tính chính xác của thông tin được đề cập đến trong báo cáo. Các quan điểm, nhận định và đánh giá trong báo cáo này là quan điểm cá nhân của các chuyên viên phân tích và không đại diện cho quan điểm của CVS. Báo cáo này chỉ nhằm mục tiêu cung cấp thông tin mà không hàm ý khuyên người đọc mua, bán hay nắm giữ chứng khoán. Người đọc chỉ nên sử dụng báo cáo nghiên cứu này như một nguồn thông tin tham khảo.


Trung tâm phân tích - Chứng khoán CVS

Địa chỉ: Tầng 11, Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: +84.24 33770099      Fax: +84.24 32000247

Website: https://cvs.vn

 

Nhà đầu tư vui lòng tải Bản tin chi tiết dưới đây.


20191122.BantinTTCK.pdf