25/11/2019 (CVS)
Bản tin TTCK ngày 25/11/2019: VNM, MSN, BVH nâng đỡ, VN-Index cho dấu hiệu phục hồi cuối phiên

 

Theo CafeF, NDH

 

Chỉ số

Điểm

Điểm

tăng/giảm

Biến động

VN-Index

976.35

-1.43

-0.15%

HNX-Index

103.46

+0.37

+0.36%

UPCOM-Index

56.00

-0.40

-0.71%

 

TÓM TẮT DIỄN BIẾN

Mở cửa tuần mới, nhóm CP trụ cột vẫn phân hóa nhưng không còn diễn biến quá xấu như ở tuần trước, sắc xanh có phần chiếm ưu thế giúp kéo các chỉ số thị trường lên trên mốc tham chiếu. FPT sớm tăng 1.6%, SAB tăng 1.7%, SSI tăng 1%. Dù vậy, áp lực trên thị trường vẫn còn khi VHM, VRE, ROS... vẫn giảm khá sâu. VHM từ sớm đã giảm đến 1.1%, VRE giảm 1.1%.

Dù mở cửa không tiêu cực nhưng thị trường chỉ hồi phục nhẹ trong ít phút, sau đó, lực bán dâng cao lại đẩy nhiều CP vốn hóa lớn giảm sâu. Có lúc VN-Index giảm đến 6 điểm. VHM, VRE, VCB... gây áp lực rất lớn lên thị trường khi giảm từ 1.1% đến 1.6%.

Từ giữa phiên sáng, VN-Index tăng giảm đan xen nhau. Các CP trụ cột tiếp tục phân hóa mạnh, VRE, VHM, VCB... vẫn gây áp lực lớn lên thị trường chung. Kết thúc phiên sáng, 2 sàn chính tăng không đáng kể. Sự phân hóa ở nhóm CP trụ cột vẫn diễn ra rõ nét khiến các chỉ số thị trường biến động hẹp quanh mốc tham chiếu.

Đầu giờ chiều, áp lực bán tiếp tục đẩy nhiều CP giảm sâu. VN-Index mất hơn 6 điểm về sát mốc 970 điểm. Như vậy, chỉ trong 4 phiên giao dịch, VN-Index đã mất đi thành quả 35 điểm.

VCB giảm gần 2%. Riêng sự sụt giảm bất thường của VCB đã kéo VN-Index giảm sâu 4 phiên gần đây. Thực tế, chuỗi tăng giá của VCB đã kéo dài suốt cả năm, đẩy giá CP tăng chóng mặt từ 55,000 đồng lên gần 100,000 đồng. Việc VCB giảm nhanh chóng khiến nhiều NĐT không kịp trở tay. VRE cũng giảm sâu, có lúc đến 2.4% trong phiên chiều và cùng VCB kéo thị trường chung đi xuống. 

Phía tăng giá ở nhóm VN30 đáng kể là VNM, MSN, BVH. Nỗ lực tăng giá hiếm hoi này cùng với mức phục hồi tốt ở một số CP lớn khác đã giúp VN-Index tránh được một phiên giảm sâu. Đóng phiên, 2 sàn chính tăng giảm trái chiều, HSX giảm nhẹ. Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn duy trì ở mức khá. Khối ngoại mua ròng hơn 60 tỷ trên toàn thị trường.

DỰ ĐOÁN: Phiên tiếp theo, thị trường tăng nhẹ.

 

 

Chịu trách nhiệm nội dung:

Điệp Trịnh

 

Giới thiệu CVS

Công ty Cổ phần Chứng khoán CVCVS) được thành lập ngày 25/3/2009 theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 105/UBCK-GP do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp (UBCKNN).

Ngày 11/7/2018, CVS được UBCKNN cấp Giấp phép điều chỉnh Giấp phép thành lập và hoạt động số 48/GPĐC-UBCK bổ sung thêm nghiệp vụ kinh doanh.

Với mục tiêu lâu dài là kết nối đầu tư Việt Nam – Trung Quốc cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ đến từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, CVS tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam khi giới thiệu và cung cấp các cơ hội đầu tư vào Việt Nam tới Trung Quốc.

Website của CVS ngoài tiếng Việt còn có các phiên bản tiếng Trung, tiếng Anh. Khách hàng còn có thể dùng các công cụ mạng xã hội thông dụng khác để kết nối tới CVS như WeChat, Facebook, Zalo hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

 

Tuyên bố miễn trách

Một số thông tin được trích dẫn từ Trang tin điện tử CafeF.vn và NDH.vn.

Thông tin nêu trong báo cáo nghiên cứu này đã được xem xét cẩn trọng, tuy nhiên CVS không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với tính chính xác của thông tin được đề cập đến trong báo cáo. Các quan điểm, nhận định và đánh giá trong báo cáo này là quan điểm cá nhân của các chuyên viên phân tích và không đại diện cho quan điểm của CVS. Báo cáo này chỉ nhằm mục tiêu cung cấp thông tin mà không hàm ý khuyên người đọc mua, bán hay nắm giữ chứng khoán. Người đọc chỉ nên sử dụng báo cáo nghiên cứu này như một nguồn thông tin tham khảo.


Trung tâm phân tích - Chứng khoán CVS

Địa chỉ: Tầng 11, Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: +84.24 33770099      Fax: +84.24 32000247

Website: https://cvs.vn

 

Nhà đầu tư vui lòng tải Bản tin chi tiết dưới đây.


20191125.BantinTTCK.pdf