26/11/2019 (CVS)
Bản tin TTCK ngày 26/11/2019: VN-Index hạ nhiệt trong phiên ATC

 

Theo CafeF, NDH

 

 

Chỉ số

Điểm

Điểm

tăng/giảm

Biến động

VN-Index

976.79

+0.44

+0.05%

HNX-Index

103.99

+0.53

+0.51%

UPCOM-Index

55.97

-0.09

-0.15%

 

TÓM TẮT DIỄN BIẾN

Sau chuỗi phiên giảm mạnh gần đây, thị trường đã hồi phục tốt từ những phút đầu phiên 26/11. Diễn biến tích cực từ thị trường Mỹ cùng việc khối ngoại trở lại mua ròng phiên hôm qua đã tác động tích cực tới tâm lý giới đầu tư.

Các Bluechips giảm mạnh thời gian gần đây như FPT, HPG, GAS, MSN, VCB, MWG, VHM, VRE… đồng loạt tăng điểm, là động lực chính giúp thị trường hồi phục. Nhóm ngân hàng cũng giao dịch khá tốt với HDB, TCB, MBB, VIB… tăng giá giúp củng cố đà tăng thị trường. Nhóm BĐS, xây dựng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng như DXG, CEO, DIG, FCN, HDG, HDC, HBC, TDH, NLG, VRC, PC1…

Cuối phiên sáng, đà tăng thị trường suy yếu. Khối ngoại vẫn chưa thực sự trở lại và tâm lý NĐT vẫn khá mong manh sau những phiên giảm sâu gần đây đang ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường. Dù vậy, nhiều Bluechips vẫn tăng giá giúp thị trường duy trì sắc xanh.

Chốt phiên sáng, 2 sàn chính tăng nhẹ, thanh khoản duy trì thấp.

Phiên chiều diễn ra khá tích cực, VN-Index đã có lúc tăng hơn 4 điểm. Tuy vậy, trong khoảng 15 phút của phiên ATC, thị trường đã có sự suy yếu đáng kể.

VHM, VNM, MSN, VCB đều thu hẹp đà tăng, còn VIC, SAB, GAS… đảo chiều sang giảm điểm trong những phút cuối đã tác động tiêu cực tới thị trường. Nhiều khả năng diễn biến trên đến từ hoạt động cơ cấu của quỹ iShare MSCI Frontier 100 ETF với quy mô gần 500 triệu USD, trong đó tỷ trọng CP Việt Nam chiếm khoảng 15%.

Ngược lại, các Bluechips giảm mạnh trong thời gian gần đây như FPT, MWG, REE, HPG… tăng khá tốt trong phiên hôm nay. Trong khi đó, các CP BĐS, xây dựng như DIG, FCN, HBC duy trì đà tăng tốt.

Đóng cửa, HSX và HNX chính tăng nhẹ, sàn UPCOM giảm nhẹ. Tổng GTGD 3 sàn đạt hơn 4,900 tỷ, khối lượng hơn 220 triệu đơn vị.

DỰ ĐOÁN: Phiên tiếp theo, thị trường tăng nhẹ.

 

Chịu trách nhiệm nội dung:

Điệp Trịnh

 

Giới thiệu CVS

Công ty Cổ phần Chứng khoán CVCVS) được thành lập ngày 25/3/2009 theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 105/UBCK-GP do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp (UBCKNN).

Ngày 11/7/2018, CVS được UBCKNN cấp Giấp phép điều chỉnh Giấp phép thành lập và hoạt động số 48/GPĐC-UBCK bổ sung thêm nghiệp vụ kinh doanh.

Với mục tiêu lâu dài là kết nối đầu tư Việt Nam – Trung Quốc cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ đến từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, CVS tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam khi giới thiệu và cung cấp các cơ hội đầu tư vào Việt Nam tới Trung Quốc.

Website của CVS ngoài tiếng Việt còn có các phiên bản tiếng Trung, tiếng Anh. Khách hàng còn có thể dùng các công cụ mạng xã hội thông dụng khác để kết nối tới CVS như WeChat, Facebook, Zalo hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

 

Tuyên bố miễn trách

Một số thông tin được trích dẫn từ Trang tin điện tử CafeF.vn và NDH.vn.

Thông tin nêu trong báo cáo nghiên cứu này đã được xem xét cẩn trọng, tuy nhiên CVS không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với tính chính xác của thông tin được đề cập đến trong báo cáo. Các quan điểm, nhận định và đánh giá trong báo cáo này là quan điểm cá nhân của các chuyên viên phân tích và không đại diện cho quan điểm của CVS. Báo cáo này chỉ nhằm mục tiêu cung cấp thông tin mà không hàm ý khuyên người đọc mua, bán hay nắm giữ chứng khoán. Người đọc chỉ nên sử dụng báo cáo nghiên cứu này như một nguồn thông tin tham khảo.


Trung tâm phân tích - Chứng khoán CVS

Địa chỉ: Tầng 11, Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: +84.24 33770099      Fax: +84.24 32000247

Website: https://cvs.vn

 

Nhà đầu tư vui lòng tải Bản tin chi tiết dưới đây.


20191126.BantinTTCK.pdf