27/11/2019 (CVS)
Bản tin TTCK ngày 27/11/2019: Áp lực bán gia tăng cuối phiên, VN-Index chỉ còn tăng nhẹ

 

Theo CafeF, NDH

 

Chỉ số

Điểm

Điểm

tăng/giảm

Biến động

VN-Index

978.17

+1.38

+0.14%

HNX-Index

103.23

-0.76

-0.73%

UPCOM-Index

56.02

+0.05

+0.09%

 

TÓM TẮT DIỄN BIẾN

Phiên 27/11 diễn ra với sự hồi phục sớm của các chỉ số. Quỹ iShare ETF hoàn tất cơ cấu danh mục trong phiên trước, cùng với diễn biến khả quan của TTCK Mỹ đã tác động tích cực tới tâm lý NĐT.

GAS, VCB, VIC, VNM, BID sớm tăng khá tốt, là đầu tàu dẫn dắt thị trường tăng điểm. Nhóm dầu khí giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng như GAS, PVS, PVD, PVB, PVX… Diễn biến tích cực của giá dầu thế giới thời gian gần đây tác động tích cực tới nhóm CP này.

Tuy nhiên, đà tăng thị trường là không quá mạnh, mốc 980 điểm đang trở thành kháng cự với VN-Index. Bluechips VHM, POW, VPB, PNJ, VRE sớm giảm đã kìm hãm đà bứt phá của thị trường.

Cuối buổi sáng, diễn biến thị trường trở nên tích cực hơn. Bluechips FPT, GAS, VIC, SAB, MWG… cùng các CP ngân hàng BID, VCB, TCB… cùng hồi phục giúp thị trường bứt phá mạnh. Bộ đôi ngân hàng VCB và BID là 2 CP tác động tích cực nhất tới thị trường trong sáng nay.

Đà tăng lan tỏa khá tốt. Nhóm BĐS, xây dựng thu hút dòng tiền tốt với CEO, CTD, DIG, HDC, LDG, NTL, SJS, VRC…tăng điểm.

Dừng phiên sáng, HSX và HNX tăng nhẹ, UPCOM giảm nhẹ.

Sang phiên chiều, thị trường tiếp tục tăng nhẹ trong khoảng 30 phút rồi hạ nhiệt khá nhanh. Về cuối phiên, áp lực bán khá mạnh khiến thị trường thu hẹp đà tăng. Bộ đôi cổ phiếu ngân hàng VCB, BID vẫn là động lực chính giúp VN-Index tăng điểm trong bối cảnh nhiều Bluechips giảm giá.

Nhóm BĐS cũng chịu áp lực điều chỉnh từ thị trường chung khiến nhiều CP thu hẹp đà tăng, thậm chí giảm. Phía tăng giá đáng chú ý có DXG, FLC, LDG, NTL, PDR, SJS, VRC, SZL… FLC có lúc tăng trần.

Đóng cửa phiên, VN-Index dù vẫn tăng nhẹ nhưng đã hạ nhiệt về mức thấp nhất ngày (+0.14%). HNX giảm nhẹ, UPCOM tăng nhẹ. Thanh khoản thị trường giảm thấp hơn phiên trước và đang ở mức trung bình. Điểm nhấn là khối ngoại mua ròng khoảng 65 tỷ đồng.

DỰ ĐOÁN: Phiên tiếp theo, thị trường tiếp tục phục hồi.

 

Chịu trách nhiệm nội dung:

Điệp Trịnh

 

Giới thiệu CVS

Công ty Cổ phần Chứng khoán CVCVS) được thành lập ngày 25/3/2009 theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 105/UBCK-GP do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp (UBCKNN).

Ngày 11/7/2018, CVS được UBCKNN cấp Giấp phép điều chỉnh Giấp phép thành lập và hoạt động số 48/GPĐC-UBCK bổ sung thêm nghiệp vụ kinh doanh.

Với mục tiêu lâu dài là kết nối đầu tư Việt Nam – Trung Quốc cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ đến từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, CVS tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam khi giới thiệu và cung cấp các cơ hội đầu tư vào Việt Nam tới Trung Quốc.

Website của CVS ngoài tiếng Việt còn có các phiên bản tiếng Trung, tiếng Anh. Khách hàng còn có thể dùng các công cụ mạng xã hội thông dụng khác để kết nối tới CVS như WeChat, Facebook, Zalo hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

 

Tuyên bố miễn trách

Một số thông tin được trích dẫn từ Trang tin điện tử CafeF.vn và NDH.vn.

Thông tin nêu trong báo cáo nghiên cứu này đã được xem xét cẩn trọng, tuy nhiên CVS không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với tính chính xác của thông tin được đề cập đến trong báo cáo. Các quan điểm, nhận định và đánh giá trong báo cáo này là quan điểm cá nhân của các chuyên viên phân tích và không đại diện cho quan điểm của CVS. Báo cáo này chỉ nhằm mục tiêu cung cấp thông tin mà không hàm ý khuyên người đọc mua, bán hay nắm giữ chứng khoán. Người đọc chỉ nên sử dụng báo cáo nghiên cứu này như một nguồn thông tin tham khảo.


Trung tâm phân tích - Chứng khoán CVS

Địa chỉ: Tầng 11, Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: +84.24 33770099      Fax: +84.24 32000247

Website: https://cvs.vn

 

Nhà đầu tư vui lòng tải Bản tin chi tiết dưới đây.


20191127.BantinTTCK.pdf