02/12/2019 (CVS)
Bản tin TTCK ngày 02/12/2019: Bán mạnh cuối phiên, VN-Index giảm xuống dưới 960 điểm

 

Theo CafeF, NDH

 

Chỉ số

Điểm

Điểm

tăng/giảm

Biến động

VN-Index

959.31

-11.44

-1.18%

HNX-Index

100.90

-1.60

-1.56%

UPCOM-Index

55.52

-0.14

-0.25%

 

TÓM TẮT DIỄN BIẾN

Thị trường mở cửa phiên đầu tuần với sự phục hồi của các chỉ số. Tuy vậy, tâm lý NĐT vẫn khá thận trọng sau những phiên điều chỉnh sâu gần đây, đà tăng thị trường vì vậy tương đối "yếu".

Kể từ 10h, áp lực bán gia tăng trong khi sức cầu chỉ chấp nhận mua vùng giá thấp nên chỉ số đảo chiều giảm điểm. Đến lúc này, giao dịch của khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng khoảng 15 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào HPG, VHM, VJC… Nhóm Bluechips giao dịch phân hóa mạnh. Các CP có tính thị trường cao như chứng khoán, BĐS, xây dựng, dầu khí… nhìn chung giảm điểm, phản ánh tâm lý thận trọng của NĐT lúc này.

Dừng phiên sáng, VN-Index và HNX-Index giảm nhẹ, UPCom-Index duy trì sắc xanh nhẹ. Thanh khoản khá thấp, khoảng 1500 tỷ đồng.

Ngay đầu phiên chiều, áp lực bán tăng lên đáng kể trên toàn thị trường. Các Bluechips BVH, FPT, GAS, MSN, VCB, VIC, VNM, PLX, TCB… đồng loạt giảm sâu khiến thị trường thiếu lực đỡ. Sắc xanh le lói tại MWG, VHM, HPG, SAB, VJC là không đủ giúp thị trường tránh khỏi giảm sâu. Khối ngoại mua ròng, đạt gần 50 tỷ đồng trên HSX.

Lúc 13h45, cả hai sàn HSX và HNX đều giảm khá nhiều với mức giảm hơn 0.6%, sàn UPCOM giảm không đáng kể.

Càng về cuối phiên, lực bán càng mạnh khiến các chỉ số giảm sâu hơn. Nhóm Bluechips chỉ có một vài CP giữ được sắc xanh như HPG, SAB, HVN, VJC trong khi phần lớn CP giảm điểm đã ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường. Đà giảm không chỉ tập trung ở Bluechips mà hầu hết các nhóm ngành: chứng khoán, dầu khí, bất động sản, xây dựng… đều giảm điểm.

Đóng cửa phiên, HSX giảm khá mạnh 1.18%; HNX giảm mạnh hơn 1.5%. Thanh khoản thị trường tăng khá cao với tổng giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 5,325 tỷ đồng, tương ứng gần 252 triệu đơn vị.

 

DỰ ĐOÁN: Phiên tiếp theo, thị trường tăng nhẹ.

 

Chịu trách nhiệm nội dung:

Điệp Trịnh

 

Giới thiệu CVS

Công ty Cổ phần Chứng khoán CVCVS) được thành lập ngày 25/3/2009 theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 105/UBCK-GP do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp (UBCKNN).

Ngày 11/7/2018, CVS được UBCKNN cấp Giấp phép điều chỉnh Giấp phép thành lập và hoạt động số 48/GPĐC-UBCK bổ sung thêm nghiệp vụ kinh doanh.

Với mục tiêu lâu dài là kết nối đầu tư Việt Nam – Trung Quốc cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ đến từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, CVS tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam khi giới thiệu và cung cấp các cơ hội đầu tư vào Việt Nam tới Trung Quốc.

Website của CVS ngoài tiếng Việt còn có các phiên bản tiếng Trung, tiếng Anh. Khách hàng còn có thể dùng các công cụ mạng xã hội thông dụng khác để kết nối tới CVS như WeChat, Facebook, Zalo hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

 

Tuyên bố miễn trách

Một số thông tin được trích dẫn từ Trang tin điện tử CafeF.vn và NDH.vn.

Thông tin nêu trong báo cáo nghiên cứu này đã được xem xét cẩn trọng, tuy nhiên CVS không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với tính chính xác của thông tin được đề cập đến trong báo cáo. Các quan điểm, nhận định và đánh giá trong báo cáo này là quan điểm cá nhân của các chuyên viên phân tích và không đại diện cho quan điểm của CVS. Báo cáo này chỉ nhằm mục tiêu cung cấp thông tin mà không hàm ý khuyên người đọc mua, bán hay nắm giữ chứng khoán. Người đọc chỉ nên sử dụng báo cáo nghiên cứu này như một nguồn thông tin tham khảo.


Trung tâm phân tích - Chứng khoán CVS

Địa chỉ: Tầng 11, Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: +84.24 33770099      Fax: +84.24 32000247

Website: https://cvs.vn

 

Nhà đầu tư vui lòng tải Bản tin chi tiết dưới đây.


20191202.BantinTTCK.pdf