05/12/2019 (CVS)
Bản tin TTCK ngày 05/12/2019: Lực bán mạnh cuối phiên, thị trường giảm nhẹ hơn 2 điểm

 

Theo CafeF, NDH

 

Chỉ số

Điểm

Điểm

tăng/giảm

Biến động

VN-Index

963.27

-2.63

0.27%

HNX-Index

102.37

-0.10

-0.10%

UPCOM-Index

55.86

-0.05

-0.09%

 

 

TÓM TẮT DIỄN BIẾN

TTCK mở đầu ngày 5/12 khá tốt cho những người cầm CP. VN-Index tăng tiếp sau phiên tăng mạnh hôm qua. Từ diễn biến hôm qua, có thể thấy dòng tiền mạnh vẫn đang chờ đợi cơ hội để gom mua nốt từ những người thiếu kiên trì sẽ bán ra hôm nay.

MSN tiếp tục là tâm điểm chú ý trong phiên hôm nay. Sau thông tin sẽ nhận sáp nhập VinCommerce và VinEco thì MSN đã liên tục giảm sâu và giảm sàn. Hiện tại, giá MSN đã xuyên thủng đáy giá 2 năm.

Tại nhóm VN30, HDB gây chú ý với mức tăng gần 3% sau phiên tăng trần hôm qua. Thông tin ngân hàng này đăng ký mua vào 49 triệu CP quỹ đã giúp HDBank tăng mạnh.

Dần về cuối phiên sáng, đà hưng phấn của TTCK không được duy trì, lực bán dâng cao đã đẩy nhiều CP trụ cột giảm giá và ảnh hưởng đến đà hồi phục mạnh mẽ của thị trường chung. Các mã như VPB, VCG, TCB, PLX, KDC, CTG, BID... đều giảm. MSN vẫn chưa thể hồi phục trở lại. Chính vì vậy, chốt phiên sáng, 2 sàn chính chỉ còn tăng nhẹ, thanh khoản thị trường duy trì ở mức thấp.

Đầu phiên chiều, áp lực bán quay trở lại tại nhiều CP vốn hoá lớn. VN-Index nhanh chóng giảm điểm. MBB, VPB, CTG, STB BID... bất ngờ chuyển sang trạng thái giảm, tâm lý thị trường chung đi xuống.

Dần về cuối phiên, áp lực bán trên thị trường tăng cao khiến nhiều CP vốn hóa lớn giảm tiếp. CTG, GAS, HPG, MBB, MWG đều giảm từ 1.3% đến hơn 2%... đã đẩy các chỉ số thị trường xuống dưới tham chiếu. Dù vậy, mức giảm không mạnh nhờ có lực đỡ đến từ các CP lớn còn lại như VCB, VHM, VIC, VRE, HDB, CTD...

Kết thúc phiên, 2 sàn chính giảm nhẹ, thanh khoản thị trường chung ở mức thấp, với tổng KLGD hai sàn niêm yết đạt 220 triệu CP, trị giá khoảng 4,500 tỷ đồng.

 

DỰ ĐOÁN: Phiên tiếp theo, thị trường tăng nhẹ.

 

Chịu trách nhiệm nội dung:

Điệp Trịnh

 

Giới thiệu CVS

Công ty Cổ phần Chứng khoán CVCVS) được thành lập ngày 25/3/2009 theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 105/UBCK-GP do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp (UBCKNN).

Ngày 11/7/2018, CVS được UBCKNN cấp Giấp phép điều chỉnh Giấp phép thành lập và hoạt động số 48/GPĐC-UBCK bổ sung thêm nghiệp vụ kinh doanh.

Với mục tiêu lâu dài là kết nối đầu tư Việt Nam – Trung Quốc cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ đến từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, CVS tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam khi giới thiệu và cung cấp các cơ hội đầu tư vào Việt Nam tới Trung Quốc.

Website của CVS ngoài tiếng Việt còn có các phiên bản tiếng Trung, tiếng Anh. Khách hàng còn có thể dùng các công cụ mạng xã hội thông dụng khác để kết nối tới CVS như WeChat, Facebook, Zalo hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

 

Tuyên bố miễn trách

Một số thông tin được trích dẫn từ Trang tin điện tử CafeF.vn và NDH.vn.

Thông tin nêu trong báo cáo nghiên cứu này đã được xem xét cẩn trọng, tuy nhiên CVS không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với tính chính xác của thông tin được đề cập đến trong báo cáo. Các quan điểm, nhận định và đánh giá trong báo cáo này là quan điểm cá nhân của các chuyên viên phân tích và không đại diện cho quan điểm của CVS. Báo cáo này chỉ nhằm mục tiêu cung cấp thông tin mà không hàm ý khuyên người đọc mua, bán hay nắm giữ chứng khoán. Người đọc chỉ nên sử dụng báo cáo nghiên cứu này như một nguồn thông tin tham khảo.


Trung tâm phân tích - Chứng khoán CVS

Địa chỉ: Tầng 11, Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: +84.24 33770099      Fax: +84.24 32000247

Website: https://cvs.vn

 

Nhà đầu tư vui lòng tải Bản tin chi tiết dưới đây.


20191205.BantinTTCK.pdf