11/12/2019 (CVS)
Bản tin TTCK ngày 11/12/2019: Nhiều Bluechips phục hồi vào cuối phiên, VN-Index tăng điểm nhẹ

 

Theo CafeF, NDH

 

Chỉ số

Điểm

Điểm

tăng/giảm

Biến động

VN-Index

961.78

+1.48

+0.15%

HNX-Index

102.38

+0.34

+0.33%

UPCOM-Index

55.40

+0.04

+0.07%

 

TÓM TẮT DIỄN BIẾN

Phiên ngày 11/12 vẫn diễn ra ảm đạm với áp lực bán tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa. Bluechips FPT, HPG, MSN, VNM, MWG, VHM, VIC, VRE… đồng loạt giảm sâu sớm tác động xấu tới TTCK.

Các nhóm CP có tính thị trường cao như chứng khoán, BĐS, xây dựng, dầu khí, cao su… phần lớn cũng giảm càng khiến TTCK thêm ảm đạm. Sắc xanh của BVH, VJC, PNJ, POW, TCB, MBB không đủ để cân bằng lại đà giảm của thị trường.

Giữa phiên sáng, 2 sàn giảm nhẹ, khối ngoại bán ròng 25 tỷ đồng.

Về cuối phiên sáng, đà giảm thị trường dần được thu hẹp nhờ sự khởi sắc của nhiều CP lớn, tiêu biểu là nhóm CP “họ VinGroup”. Theo đó, VIC, VHM đã phục hồi về sát tham chiếu, trong khi VRE thậm chí đã tăng trở lại. REE,SAB, VJC, PNJ, MBB, TCB… đồng loạt tăng giá góp phần thu hẹp đà giảm. Nhóm BĐS, xây dựng cũng giao dịch dần khởi sắc với CII, DIG, DXG, D2D, VRC, NVL, DPG… tăng điểm, giúp thị trường bớt phần ảm đạm.

Dừng phiên sáng, 2 sàn chính chỉ còn giảm điểm không đáng kể, sàn UPCOM tăng nhẹ.

Phiên chiều diễn ra khá tích cực, đặc biệt trong khoảng 30 phút cuối phiên khi dòng tiền có dấu hiệu trở lại, tâm điểm là các Bluechips giảm sâu trong thời gian vừa qua. BVH, FPT, GAS, REE, VNM, VJC, PNJ, POW, MWG, VRE… và các CP ngân hàng ACB, BID, MBB, VPB, TCB, HDB… cùng tăng đã giúp VN-Index đảo chiều.

Bên cạnh đó, các CP BĐS, xây dựng cũng tăng giá giúp thị trường thêm khởi sắc.

Về phía giảm, nhóm CP chứng khoán HCM, CTS, AGR, SSI, VCI… giao dịch khá ảm đạm. MSN tiếp tục giảm xuống 55.700 đồng.

Đóng phiên, 3 sàn cùng tăng nhẹ, thanh khoản thị trường ở mức trung bình. Khối ngoại bán ròng hơn 165 tỷ đồng, tập trung vào 3 CP MSN, SGN và VHM.

 

DỰ ĐOÁN: Phiên tiếp theo, VN-Index tiếp tục tăng nhẹ.

 

Chịu trách nhiệm nội dung:

Điệp Trịnh

 

Giới thiệu CVS

Công ty Cổ phần Chứng khoán CVCVS) được thành lập ngày 25/3/2009 theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 105/UBCK-GP do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp (UBCKNN).

Ngày 11/7/2018, CVS được UBCKNN cấp Giấp phép điều chỉnh Giấp phép thành lập và hoạt động số 48/GPĐC-UBCK bổ sung thêm nghiệp vụ kinh doanh.

Với mục tiêu lâu dài là kết nối đầu tư Việt Nam – Trung Quốc cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ đến từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, CVS tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam khi giới thiệu và cung cấp các cơ hội đầu tư vào Việt Nam tới Trung Quốc.

Website của CVS ngoài tiếng Việt còn có các phiên bản tiếng Trung, tiếng Anh. Khách hàng còn có thể dùng các công cụ mạng xã hội thông dụng khác để kết nối tới CVS như WeChat, Facebook, Zalo hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

 

Tuyên bố miễn trách

Một số thông tin được trích dẫn từ Trang tin điện tử CafeF.vn và NDH.vn.

Thông tin nêu trong báo cáo nghiên cứu này đã được xem xét cẩn trọng, tuy nhiên CVS không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với tính chính xác của thông tin được đề cập đến trong báo cáo. Các quan điểm, nhận định và đánh giá trong báo cáo này là quan điểm cá nhân của các chuyên viên phân tích và không đại diện cho quan điểm của CVS. Báo cáo này chỉ nhằm mục tiêu cung cấp thông tin mà không hàm ý khuyên người đọc mua, bán hay nắm giữ chứng khoán. Người đọc chỉ nên sử dụng báo cáo nghiên cứu này như một nguồn thông tin tham khảo.


Trung tâm phân tích - Chứng khoán CVS

Địa chỉ: Tầng 11, Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: +84.24 33770099      Fax: +84.24 32000247

Website: https://cvs.vn

 

Nhà đầu tư vui lòng tải Bản tin chi tiết dưới đây.


20191211BantinTTCK.pdf