30/09/2021 (CVS)
Tin nhanh kinh tế tổng hợp sáng 30/09/2021

 

Theo NDH, VTV

 

1.    Phố Wall trái chiều giữa các lo ngại về trần nợ, lạm phát

Dow Jones tăng 90,73 điểm, tương đương 0,26%, lên 34.390,72 điểm.

S&P 500 tăng 6,83 điểm, tương đương 0,16%, lên 4.359,46 điểm.

Nasdaq giảm 34,24 điểm, tương đương 0,24%, xuống 14.512,44 điểm.

Trong số 11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500, vật liệu giảm mạnh nhất còn tiện ích ở chiều ngược lại, tăng 1,3%. Cổ phiếu lĩnh vực phòng thủ dẫn dắt thị trường bởi nhà đầu tư muốn tìm kiếm sự ổn định trong giai đoạn biến động. Cả ba chỉ số đều trên đà có tháng giảm, với S&P 500 có thể kết thúc chuỗi tăng 7 tháng liên tiếp.

“Chúng ta đã chứng kiến câu chuyện tương tự suốt vài tuần qua”, Oliver Pursche, phó chủ tịch cấp cao tại Wealthspire Advisors, New York, nói.

Nhà đầu tư lo ngại về 3 vấn đề gồm Fed siết mua trái phiếu, lạm phát với chủ tịch Fed Jerome Powell nói xu hướng này sẽ kéo dài hơn dự báo ban đầu và vấn đề trần nợ mà quốc hội Mỹ đang chật vật giải quyết”.

 

2.     Tồn kho tại Mỹ tăng vượt dự báo, giá dầu tiếp tục giảm

Giá dầu Brent tương lai giảm 45 cent, xuống 78,64 USD/thùng.

Giá dầu WTI tương lai giảm 46 cent, xuống 74,83 USD/thùng.

Tồn kho dầu thô tại Mỹ tăng 4,6 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 24/9, vượt dự báo, nhờ sản lượng phục hồi khi các cơ sở khai thác ngoài khơi vịnh Mexico tái hoạt động sau hai cơn bão Ida, Nicholas, theo số liệu từ Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA).

Bộ Năng lượng Mỹ cho biết sản lượng của nước này tăng lên 11,1 triệu thùng/ngày, xấp xỉ mức trước khi bão Ida đổ bộ một tháng trước.

“Sản lượng đang phục hồi nhưng chưa về mức cần thiết”, Phil Flynn, nhà giao dịch tại Price Futures Group, nói.

Thị trường năng lượng còn chịu áp lực khi USD lên đỉnh một năm. USD tăng giá khiến dầu trở nên đắt hơn đối với những người không nắm giữ đồng bạc xanh.

 

3.    Panasonic khai trương nhà máy mới về thiết bị chất lượng không khí tại Việt Nam

Đây nhà máy đầu tiên trong lĩnh vực này của Tập đoàn Panasonic tại Việt Nam.

Nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất quạt trần và quạt thông gió, từ ngày 13/10. Trong tương lai, bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) sẽ tiếp tục được thành lập với mục tiêu đưa nhà máy này trở thành một nhà máy hợp nhất các quy trình phát triển, sản xuất, bán hàng.

Nhà máy mới được xây dựng tại tỉnh Bình Dương có diện tích mặt bằng 49.995m2 và tổng diện tích sàn là 24.066m2, có thể được mở rộng trong tương lai. Với vốn đầu tư khoảng 45 triệu USD, nhà máy dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết bị liên quan đến IAQ, bắt đầu với sản phẩm quạt trần cho thị trường Việt Nam và sẽ mở rộng sản xuất quạt thông gió vào năm 2022. Dự kiến nhà máy có năng suất khoảng 3 triệu sản phẩm vào năm 2025. Các thiết bị thông gió đã sản xuất không chỉ được kinh doanh ở thị trường Việt Nam mà còn được xuất khẩu sang khu vực Đông Nam Á, Trung Đông, châu Phi, và nhà máy sẽ trở thành cơ sở chủ lực về các thiết bị thông gió trong cùng khu vực.

 

 

Giới thiệu CVS

Công ty Cổ phần Chứng khoán CVCVS) được thành lập ngày 25/3/2009 theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 105/UBCK-GP do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp (UBCKNN).

Ngày 11/7/2018, CVS được UBCKNN cấp Giấp phép điều chỉnh Giấp phép thành lập và hoạt động số 48/GPĐC-UBCK bổ sung thêm nghiệp vụ kinh doanh. Vốn điều lệ hiện tại của Công ty là 90 tỷ đồng.

Với mục tiêu lâu dài là kết nối đầu tư Việt Nam – Trung Quốc cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ đến từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, CVS tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam khi giới thiệu và cung cấp các cơ hội đầu tư vào Việt Nam tới Trung Quốc.

Website của CVS ngoài tiếng Việt còn có các phiên bản tiếng Trung, tiếng Anh. Khách hàng còn có thể dùng các công cụ mạng xã hội thông dụng khác để kết nối tới CVS như WeChat, Facebook, Zalo hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

Tuyên bố miễn trách

Thông tin nêu trong báo cáo nghiên cứu này đã được xem xét cẩn trọng, tuy nhiên CVS không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với tính chính xác của thông tin được đề cập đến trong báo cáo. Các quan điểm, nhận định và đánh giá trong báo cáo này là quan điểm cá nhân của các chuyên viên phân tích và không đại diện cho quan điểm của CVS. Báo cáo này chỉ nhằm mục tiêu cung cấp thông tin mà không hàm ý khuyên người đọc mua, bán hay nắm giữ chứng khoán. Người đọc chỉ nên sử dụng báo cáo nghiên cứu này như một nguồn thông tin tham khảo.

Trung tâm phân tích - Công ty Chứng khoán CV

Địa chỉ: Tầng 21, Tòa nhà văn phòng LeadViors, số 643 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: +84.24 33770099      Fax: +84.24 32000247

Website: http://cvs.vn