28/11/2019 (CVS)
Bản tin TTCK ngày 28/11/2019: Dòng tiền bắt đáy chưa đủ mạnh, VN-Index giảm gần 8 điểm

 

Theo CafeF, NDH

 

Chỉ số

Điểm

Điểm

tăng/giảm

Biến động

VN-Index

970.39

-7.78

-0.80%

HNX-Index

102.34

-0.89

-0.86%

UPCOM-Index

55.70

-0.31

-0.56%

 

TÓM TẮT DIỄN BIẾN

Phiên sáng nay, tưởng chừng lực mua ròng của khối ngoại hôm qua là động lực để TTCK đi lên nhưng không phải vậy. Ngay từ đầu phiên, NĐT đã khá thận trọng khi nhận thấy dòng tiền lớn chưa gia nhập thị trường. Điều này khá dễ hiểu khi VN-Index đã nhiều lần cho thấy NĐT khó lòng "ăn dày" trong bối cảnh hiện tại và rủi ro giảm điểm luôn tồn tại. 

Trong nhóm VN3O, tăng điểm mạnh nhất là SAB nhưng mức tăng cũng chỉ 1%. Tiếp theo là STB, VJC, BID... Dù hôm qua được khối ngoại mua ròng nhưng HPG sáng nay giảm nhẹ, thanh khoản thấp.

Sau 10h, TTCK bắt đầu chịu áp lực bán mạnh tiếp từ các Bluechips. Nhiều CP vốn hoá lớn như MWG, GAS, ROS, MSN... giảm sâu đã khiến VN-Index mất hơn 4 điểm. Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm gần 8 điểm về sát 970. Các chỉ số thị trường chung chưa hồi phục được nhiều thì lực bán đã tăng mạnh, NĐT vì thế trở nên bất an hơn, họ bán ra, cắt lỗ để quản trị tài khoản vì e sợ thị trường có thể giảm sâu hơn nữa.

Đầu phiên chiều, VN-Index tiếp tục bị lực bán mạnh kéo xuống giảm 10 điểm. Dòng tiền từ lực cầu bắt đáy xuất hiện nhanh chóng xuất hiện, sau 30 phút, chỉ số hồi phục về còn giảm 7 điểm.

MWG dẫn đầu giảm điểm với mức giảm 3,7%. Các CP ngành bán lẻ của Việt Nam như FPT, VRE giảm khá sâu, đi xuống cùng thị trường chung. Nhóm CP ngân hàng cũng giảm sâu như HDB, CTG, MBB… bất chấp nhiều thông tin tốt liên quan đến mảng ngân hàng.

Gần cuối phiên, dòng tiền nhập cuộc thị trường nhiều hơn, nhanh hơn đã giúp VN-Index có lúc chỉ còn giảm hơn 5 điểm, nhiều NĐT kỳ vọng phiên ATC sẽ có sự thay đổi lớn nào đó. Tuy vậy, chốt phiên 28/11, hoạt động "sale off" trước Black Friday diễn ra trên diện rộng đã khiến VN-Index giảm gần 8 điểm, về 970.39 điểm. Thanh khoản thị trường nhỉnh hơn phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp.

DỰ ĐOÁN: Phiên tiếp theo, thị trường tăng nhẹ.

 

Chịu trách nhiệm nội dung:

Điệp Trịnh

 

Giới thiệu CVS

Công ty Cổ phần Chứng khoán CVCVS) được thành lập ngày 25/3/2009 theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 105/UBCK-GP do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp (UBCKNN).

Ngày 11/7/2018, CVS được UBCKNN cấp Giấp phép điều chỉnh Giấp phép thành lập và hoạt động số 48/GPĐC-UBCK bổ sung thêm nghiệp vụ kinh doanh.

Với mục tiêu lâu dài là kết nối đầu tư Việt Nam – Trung Quốc cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ đến từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, CVS tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam khi giới thiệu và cung cấp các cơ hội đầu tư vào Việt Nam tới Trung Quốc.

Website của CVS ngoài tiếng Việt còn có các phiên bản tiếng Trung, tiếng Anh. Khách hàng còn có thể dùng các công cụ mạng xã hội thông dụng khác để kết nối tới CVS như WeChat, Facebook, Zalo hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

 

Tuyên bố miễn trách

Một số thông tin được trích dẫn từ Trang tin điện tử CafeF.vn và NDH.vn.

Thông tin nêu trong báo cáo nghiên cứu này đã được xem xét cẩn trọng, tuy nhiên CVS không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với tính chính xác của thông tin được đề cập đến trong báo cáo. Các quan điểm, nhận định và đánh giá trong báo cáo này là quan điểm cá nhân của các chuyên viên phân tích và không đại diện cho quan điểm của CVS. Báo cáo này chỉ nhằm mục tiêu cung cấp thông tin mà không hàm ý khuyên người đọc mua, bán hay nắm giữ chứng khoán. Người đọc chỉ nên sử dụng báo cáo nghiên cứu này như một nguồn thông tin tham khảo.


Trung tâm phân tích - Chứng khoán CVS

Địa chỉ: Tầng 11, Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: +84.24 33770099      Fax: +84.24 32000247

Website: https://cvs.vn

 

Nhà đầu tư vui lòng tải Bản tin chi tiết dưới đây.


20191128.BantinTTCK.pdf