04/12/2019 (CVS)
Bản tin TTCK ngày 04/12/2019: Cầu bắt đáy tăng mạnh, VN-Index phục hồi hơn 12 điểm

 

Theo CafeF, NDH

 

Chỉ số

Điểm

Điểm

tăng/giảm

Biến động

VN-Index

965.90

+12.47

+1.31%

HNX-Index

102.47

+1.40

+1.39%

UPCOM-Index

55.91

+0.38

+0.68%

 

TÓM TẮT DIỄN BIẾN

Ngay từ phút mở cửa phiên giao dịch mới, áp lực bán tăng mạnh khiến chỉ số VN-Index lùi về 950 điểm. Thông tin Tổng thống Mỹ có thể trì hoãn đàm phán thương mại với Trung Quốc đến năm 2020, cùng áp lực bán ròng của khối ngoại trong thời gian gần đây đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý NĐT.

Tuy vậy, việc thị trường giảm sâu đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy, thị trường mau chóng hồi phục từ sau 9h30.

Các Bluechips FPT, GAS, HPG, VIC, VNM, VJC, PNJ, MWG…cùng các cp ngân hàng đồng loạt tăng giá giúp thị trường đảo chiều sang tăng điểm. Tuy vậy, MSN vẫn tiếp tục bị bán mạnh và giảm vẫn 3,000 đồng sau thông tin nhận sáp nhập VinCommerce và Vineco. 

Dù hồi phục nhưng đà tăng TTCK sáng nay nhìn chung không mạnh. Điều này dễ hiểu vì thị trường vừa trải qua nhịp điều chỉnh mạnh, khối ngoại vẫn không ngừng bán ròng. Bluechips FPT, REE, PLX, PNJ, HVN, MWG, VIC… cùng CP ngân hàng CTG, MBB, VCB, HDB, VPB, TCB… là động lực giúp thị trường tăng điểm trong phiên sáng.

Phiên chiều mở cửa tích cực với sự khởi sắc của nhóm Bluechips. FPT, GAS, HPG, VJC, PLX, PNJ, POW, HVN… và CP ngân hàng đồng loạt tăng mạnh giúp VN-Index tăng gần 5 điểm.

Về cuối phiên, diễn biến TTCK trở nên khởi sắc với đà tăng lan tỏa nhiều nhóm ngành. Nhóm ngân hàng bứt phá khá mạnh, HDB tăng kịch trần sau thông tin mua vào 49 triệu CP quỹ. Nhóm Bluechips giao dịch tốt với FPT, BVH, REE, VNM, VIC, SAB, BHN, HVN, PLX, PNJ, MWG… tăng giá giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc. Các nhóm CP chứng khoán, BĐS, xây dựng, dầu khí, cao su… cũng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng.

Đóng phiên, 3 sàn tăng khá mạnh, thanh khoản tốt với giá trị khớp lệnh toàn thị trường đạt 3,700 tỷ. Giao dịch khối ngoại không thực sự tích cực khi họ tiếp tục bán ròng hơn 200 tỷ đồng.

 

DỰ ĐOÁN: Phiên tiếp theo, thị trường tăng nhẹ.

 

Chịu trách nhiệm nội dung:

Điệp Trịnh

 

Giới thiệu CVS

Công ty Cổ phần Chứng khoán CVCVS) được thành lập ngày 25/3/2009 theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 105/UBCK-GP do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp (UBCKNN).

Ngày 11/7/2018, CVS được UBCKNN cấp Giấp phép điều chỉnh Giấp phép thành lập và hoạt động số 48/GPĐC-UBCK bổ sung thêm nghiệp vụ kinh doanh.

Với mục tiêu lâu dài là kết nối đầu tư Việt Nam – Trung Quốc cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ đến từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, CVS tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam khi giới thiệu và cung cấp các cơ hội đầu tư vào Việt Nam tới Trung Quốc.

Website của CVS ngoài tiếng Việt còn có các phiên bản tiếng Trung, tiếng Anh. Khách hàng còn có thể dùng các công cụ mạng xã hội thông dụng khác để kết nối tới CVS như WeChat, Facebook, Zalo hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

 

Tuyên bố miễn trách

Một số thông tin được trích dẫn từ Trang tin điện tử CafeF.vn và NDH.vn.

Thông tin nêu trong báo cáo nghiên cứu này đã được xem xét cẩn trọng, tuy nhiên CVS không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với tính chính xác của thông tin được đề cập đến trong báo cáo. Các quan điểm, nhận định và đánh giá trong báo cáo này là quan điểm cá nhân của các chuyên viên phân tích và không đại diện cho quan điểm của CVS. Báo cáo này chỉ nhằm mục tiêu cung cấp thông tin mà không hàm ý khuyên người đọc mua, bán hay nắm giữ chứng khoán. Người đọc chỉ nên sử dụng báo cáo nghiên cứu này như một nguồn thông tin tham khảo.


Trung tâm phân tích - Chứng khoán CVS

Địa chỉ: Tầng 11, Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: +84.24 33770099      Fax: +84.24 32000247

Website: https://cvs.vn

 

Nhà đầu tư vui lòng tải Bản tin chi tiết dưới đây.


20191204.BantinTTCK.pdf