09/12/2019 (CVS)
Bản tin TTCK ngày 09/12/2019: VN-Index tăng nhẹ hơn 2 điểm nhờ lực kéo từ nhiều Bluechips

 

Theo CafeF, NDH

 

Chỉ số

Điểm

Điểm

tăng/giảm

Biến động

VN-Index

966.06

+2.50

+0.26%

HNX-Index

102.36

-0.14

-0.14%

UPCOM-Index

55.79

-0.13

-0.23%

 

TÓM TẮT DIỄN BIẾN

Phiên đầu tuần diễn ra với sực hồi phục của các chỉ số. Các Bluechips BVH, FPT, HPG, REE, VNM, VRE, VJM, PNJ… cùng một số CP ngân hàng đồng loạt tăng, là lực kéo giúp VN-Index duy trì sắc xanh.

Nhóm dầu khí được hưởng lợi từ sự phục hồi của giá dầu trong bối cảnh nhóm OPEC+ tiếp tục cắt giảm sản lượng. Dù vậy, các cổ phiếu GAS, PVD, PVS, PXS… chỉ tăng nhẹ.

Giữa phiên sáng, cả 3 sàn cùng tăng nhẹ, thanh khoản thấp, khối ngoại bán ròng hơn 15 tỷ đồng.

Nhóm dầu khí sau những phút hưng phấn đầu phiên đã trở lại xu hướng giằng co quen thuộc. Các CP BĐS, xây dựng giao dịch có phần tích cực hơn với nhiều mã tăng. CP khu công nghiệp cũng thu hút dòng tiền khá tốt với NTC, SZL, D2D, TIP, SZC … tăng giá.

Nhìn chung đà tăng của TTCK sáng nay được dẫn dắt bởi các CP vốn hóa lớn BVH, FPT, GAS, HPG, REE, VNM, SAB, VRE, PLX… và bộ đôi CP ngân hàng BID, VCB. Dù vậy, thanh khoản thị trường vẫn khá yếu với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 1.500 tỷ đồng.

Phiên chiều diễn ra khá ảm đạm, có thời điểm VN-Index đảo chiều giảm. Tuy nhiên, nỗ lực của các Bluechips FPT, GAS, HPG, REE, VNM, SAB, MWG và một vài CP ngân hàng BID, VCB, HDB đã giúp VN-Index giữ được sắc xanh. Các CP BĐS, xây dựng giao dịch khá tốt với CII, DIG, HBC, IJC, NDN, NTL, SJS, DPG… tăng. CP chứng khoán, dầu khí, cao su nhìn chung giao dịch khá giằng co.

Các CP khu công nghiệp cũng là điểm sáng hôm nay với TIP, NTC, SZL, SIP, BAX, SZC… tăng tốt. Một số CP penny tăng khá tốt, thậm chí tăng trần như VHG, HKB, AMD, APS, HAI, TSC, FIT, TTB…

Đóng phiên, 2 sàn chính đóng cửa trái chiều, VN-Index tăng nhẹ 0,26%. Thanh khoản thị trường ở mức khá với tổng GTGD đạt khoảng 5,300 tỷ đồng, tương ứng với khoảng 300 triệu đơn vị. Khối ngoại mua ròng nhẹ hơn 50 tỷ đồng.

 

DỰ ĐOÁN: Phiên tiếp theo, thị trường tăng nhẹ.

 

Chịu trách nhiệm nội dung:

Điệp Trịnh

 

Giới thiệu CVS

Công ty Cổ phần Chứng khoán CVCVS) được thành lập ngày 25/3/2009 theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 105/UBCK-GP do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp (UBCKNN).

Ngày 11/7/2018, CVS được UBCKNN cấp Giấp phép điều chỉnh Giấp phép thành lập và hoạt động số 48/GPĐC-UBCK bổ sung thêm nghiệp vụ kinh doanh.

Với mục tiêu lâu dài là kết nối đầu tư Việt Nam – Trung Quốc cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ đến từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, CVS tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam khi giới thiệu và cung cấp các cơ hội đầu tư vào Việt Nam tới Trung Quốc.

Website của CVS ngoài tiếng Việt còn có các phiên bản tiếng Trung, tiếng Anh. Khách hàng còn có thể dùng các công cụ mạng xã hội thông dụng khác để kết nối tới CVS như WeChat, Facebook, Zalo hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

 

Tuyên bố miễn trách

Một số thông tin được trích dẫn từ Trang tin điện tử CafeF.vn và NDH.vn.

Thông tin nêu trong báo cáo nghiên cứu này đã được xem xét cẩn trọng, tuy nhiên CVS không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với tính chính xác của thông tin được đề cập đến trong báo cáo. Các quan điểm, nhận định và đánh giá trong báo cáo này là quan điểm cá nhân của các chuyên viên phân tích và không đại diện cho quan điểm của CVS. Báo cáo này chỉ nhằm mục tiêu cung cấp thông tin mà không hàm ý khuyên người đọc mua, bán hay nắm giữ chứng khoán. Người đọc chỉ nên sử dụng báo cáo nghiên cứu này như một nguồn thông tin tham khảo.


Trung tâm phân tích - Chứng khoán CVS

Địa chỉ: Tầng 11, Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: +84.24 33770099      Fax: +84.24 32000247

Website: https://cvs.vn

 

Nhà đầu tư vui lòng tải Bản tin chi tiết dưới đây.


20191209BantinTTCK.pdf