10/12/2019 (CVS)
Bản tin TTCK ngày 10/12/2019: VIC và VHM cùng phục hồi, dẫn dắt VN-Index thu hẹp đà giảm

 

Theo CafeF, NDH

 

Chỉ số

Điểm

Điểm

tăng/giảm

Biến động

VN-Index

960.30

-5.76

-0.60%

HNX-Index

102.40

-0.32

-0.31%

UPCOM-Index

55.36

-0.43

-0.77%

 

TÓM TẮT DIỄN BIẾN

Phiên ngày 10/12 diễn ra không tích cực với áp lực bán tăng mạnh ngay từ sớm. Các Bluechips GAS, FPT, MSN, VNM, VIC, VJC, VRE, MWG, VHM… đồng loạt giảm sâu ảnh hưởng xấu dễn diễn biến TTCK. Đà giảm lan rộng ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, ngân hàng, BĐS, xây dựng, dầu khí… khiến TTCK càng ảm đạm.

Giữa phiên sáng, cả 3 sàn giảm khá sâu, khối ngoại bán ròng 85 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Gần cuối phiên sáng, cầu bắt đáy bất ngờ xuất hiện tại VIC giúp CP này nhanh chóng thu hẹp đà giảm, kéo theo sự vận động tích cực hơn của VN-Index. Dừng phiên sáng, VN-Index chỉ còn giảm 0,34%. Giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 2,900 tỷ đồng.

Áp lực bán trở lại thị trường ngay từ những phút đầu phiên chiều. Bluechips VIC, VHM, VRE, MSN, GAS… giảm sâu tác động tiêu cực tới TTCK. Gần 14h, VN-Index giảm đến 0,91% (gần 10 điểm). Khối ngoại gia tăng bán ròng, tập trung chủ yếu vào MSN, VHM, VIC khiến đà giảm thị trường càng lúc càng mạnh. Bluechips VIC, VHM, VRE, VNM, MSN, GAS… và CP ngân hàng cùng giảm sâu khiến TTCK thiếu đi lực đỡ. Nhóm VN30 chỉ có vài CP tăng nhẹ (VNM, STB, PNJ, REE, BVH) nhưng không đủ giúp thị trường tránh khỏi giảm sâu.

Trong những phút cuối phiên ATC, cầu bắt đáy tăng mạnh tại VIC, VHM giúp các CP này hồi phục tốt: VIC phục hồi về tham chiếu, VHM từ mức giảm 4% xuống còn giảm 0.5%. VIC, VHM hồi phục cùng với sắc xanh của MWG, PNJ, FPT, HPG, VNM, VCB, BVH đã giúp VN-Index thu hẹp đáng kể đà giảm. Các CP chứng khoán, dầu khí, BĐS, xây dựng, cao su… nhìn chung đều giảm khiến thị trường tương đối ảm đạm dù chỉ số không giảm quá sâu.

Đóng cửa phiên, cả 3 sàn giảm khá (từ 0.3% đến gần 0.8%). Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá với tổng GTGD đạt hơn 5,580 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng khá mạnh với giá trị 240 tỷ đồng trên toàn thị trường. 

 

DỰ ĐOÁN: Phiên tiếp theo, thị trường phân hóa và đi tăng nhẹ.

 

Chịu trách nhiệm nội dung:

Điệp Trịnh

 

Giới thiệu CVS

Công ty Cổ phần Chứng khoán CVCVS) được thành lập ngày 25/3/2009 theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 105/UBCK-GP do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp (UBCKNN).

Ngày 11/7/2018, CVS được UBCKNN cấp Giấp phép điều chỉnh Giấp phép thành lập và hoạt động số 48/GPĐC-UBCK bổ sung thêm nghiệp vụ kinh doanh.

Với mục tiêu lâu dài là kết nối đầu tư Việt Nam – Trung Quốc cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ đến từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, CVS tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam khi giới thiệu và cung cấp các cơ hội đầu tư vào Việt Nam tới Trung Quốc.

Website của CVS ngoài tiếng Việt còn có các phiên bản tiếng Trung, tiếng Anh. Khách hàng còn có thể dùng các công cụ mạng xã hội thông dụng khác để kết nối tới CVS như WeChat, Facebook, Zalo hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

 

Tuyên bố miễn trách

Một số thông tin được trích dẫn từ Trang tin điện tử CafeF.vn và NDH.vn.

Thông tin nêu trong báo cáo nghiên cứu này đã được xem xét cẩn trọng, tuy nhiên CVS không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với tính chính xác của thông tin được đề cập đến trong báo cáo. Các quan điểm, nhận định và đánh giá trong báo cáo này là quan điểm cá nhân của các chuyên viên phân tích và không đại diện cho quan điểm của CVS. Báo cáo này chỉ nhằm mục tiêu cung cấp thông tin mà không hàm ý khuyên người đọc mua, bán hay nắm giữ chứng khoán. Người đọc chỉ nên sử dụng báo cáo nghiên cứu này như một nguồn thông tin tham khảo.


Trung tâm phân tích - Chứng khoán CVS

Địa chỉ: Tầng 11, Trung tâm thương mại DAEHA, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: +84.24 33770099      Fax: +84.24 32000247

Website: https://cvs.vn

 

Nhà đầu tư vui lòng tải Bản tin chi tiết dưới đây.


20191210BantinTTCK.pdf